เหตุผลที่ควรซื้อและใช้งาน Stock photo จากชัตเตอร์สต็อก

shutterstock_75457636

 1. เราคือ เว็บขายภาพอันดับ 1 ของโลก

Shutterstock เป็นเว็บขายภาพออนไลน์แบบ Microstock ที่เป็นอันดับ 1 ของโลกในปัจจุบัน จากการสำรวจที่ได้รับการยอมรับของ http://blog.microstockgroup.com/ (Microstock)  คือ เว็บไซต์ตัวแทนขายภาพออนไลน์ ที่ขายภาพคุณภาพดีราคาประหยัด จ่ายเงินครั้งเดียวสามารถใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ มีลูกค้าทั่วโลกไว้วางใจใช้บริการของเรา มากกว่า 1 ล้านราย จาก 150 ประเทศ กว่า 20 ภาษา ด้วยยอดดาวน์โหลดปีละมากกว่าร้อยล้านดาวน์โหลด

 1. ต้องการหาภาพอะไร มีให้ทุกอย่าง

Shutterstock มีจำนวนไฟล์ภาพถ่าย ภาพ Illustrator และภาพ Vector รวมทั้งไฟล์วิดีโอ และคลิปเสียง เพื่อใช้งานเชิงการค้า ประมาณ 91,000,000 ไฟล์ (เก้าสิบเอ็ดล้านไฟล์) ถือได้ว่า มากที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับบรรดาเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์ประเภทเดียวกันในเนื้อหาที่หลากหลายหมวดหมู่ ลูกค้าจะมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าค้นหาภาพอะไร ด้วยคำค้นหรือคีย์เวิร์ดใดก็ตาม ก็จะมีภาพให้เลือกอย่างจุใจ เลือกภาพที่ตรงกับความต้องการได้มากที่สุดอย่างแน่นอน ที่ Shutterstock เราให้ความสำคัญกับการพิจารณารับภาพ โดยเน้นภาพที่มีเนื้อหาหลากหลาย เพื่อผู้ใช้งานภาพทุกกลุ่ม

 1. เติบโตไม่หยุดยั้ง ทั้งปริมาณและคุณภาพ

ด้วยปริมาณภาพคุณภาพสูงจำนวนมหาศาล และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในอัตราประมาณ 700,000 – 1,000,000 ไฟล์ต่อสัปดาห์รับประกันว่าจะมีไฟล์ภาพ คลิปวิดีโอ รวมถึงไฟล์เสียงต่างๆ รองรับการใช้งานในอนาคตของลูกค้าได้อย่างเพียงพอแน่นอน

 1. ขายภาพคุณภาพระดับมืออาชีพ

ที่ Shutterstock เราพิจารณาตรวจภาพที่นำมาขายทุกภาพด้วยการผสมผสานการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างผู้ตรวจภาพที่เป็นคนจริง ซึ่งมีประสบการณ์สูงและได้ผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี เข้าใจลูกค้าและนักออกแบบมืออาชีพ ทำงานร่วมกับโปรแกรมและเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการตรวจสอบคุณภาพทุกๆ ด้านของภาพแต่ละภาพที่เราจะพิจารณารับหรือไม่รับ ลูกค้าจึงมั่นใจว่าได้ภาพที่คุณภาพสูงสำหรับการนำไปใช้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้แบบปกติ หรือนำไปตัดต่อ ดัดแปลง ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเนื้อหาไฟล์เพิ่มเติม โดยยังไม่สูญเสียคุณภาพในระดับมืออาชีพ

 1. ประหยัด และ คุ้มค่าที่สุด

Shutterstock ขายภาพออนไลน์ด้วยแพคเกจราคาที่มีให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมหลากหลายแบบ ซึ่งได้ผ่านการคำนวณมาเป็นอย่างดีว่า ให้ความคุ้มค่าต่อลูกค้าผู้ใช้งานภาพมีลิขสิทธิ์ถูกต้องอย่างสูงสุด แพคเกจมาตรฐานของ Shutterstock สามารถให้ลูกค้าได้ภาพความละเอียดสูง คุณภาพระดับมืออาชีพ ในราคาต่ำสุดเพียงภาพละประมาณ 9 บาทเท่านั้น (แพคเกจสมาชิกรายปี) และต่ำกว่านี้ได้อีกในการซื้อแพคเกจแบบเจรจาพิเศษสำหรับลูกค้ารายใหญ่ในขณะที่แพคเกจดาวน์โหลดภาพตามความต้องการ (On Demand) ลูกค้าสามารถได้ไฟล์ภาพขนาดความละเอียดสูงขนาดต้นฉบับ และไฟล์ประเภท Vector ที่นำไปขยายขนาดใดก็ได้โดยภาพไม่แตก ในราคาต่ำสุดเพียงภาพละประมาณ 290 บาทเท่านั้น ในขณะที่ถ้าต้องการใช้งานภาพในขนาดที่ไม่ใหญ่มาก เช่น ใช้ประกอบเว็บไซต์ ก็สามารถเลือกแพคเกจภาพตามความต้องการขนาดเล็กและกลาง ที่ได้ราคาต่ำสุดเพียงภาพละประมาณ 120 บาทเท่านั้นด้วยแพคเกจราคาที่ยืดหยุ่น และปริมาณภาพที่ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ทุกคีย์เวิร์ดจำนวนมหาศาลแม้ว่าจะมี Microstock บางแห่งที่เสนอราคาแพคเกจในการดาวน์โหลดภาพเท่ากัน หรือแม้แต่ถูกกว่า Shutterstock เล็กน้อย แต่ความคุ้มค่าในการใช้งาน รวมทั้งการประหยัดเวลาอันมีค่าในการค้นหาและดาวน์โหลดภาพ รับประกันว่า Shutterstock จะมีความคุ้มค่ามากที่สุด

 1. มั่นคง โปร่งใส ยั่งยืน ไร้กังวล

Shutterstock เป็นบริษัทขายภาพออนไลน์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก มีความมั่นคงของกิจการ และมีความโปร่งใสในการบริหารงานอย่างมืออาชีพ เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ลูกค้าจะมั่นใจได้ว่า เมื่อซื้อแพคเกจดาวน์โหลดภาพที่มีระยะเวลายาวนานใน Shutterstock เพื่อให้มีราคาต่อภาพถูกที่สุด เช่น ซื้อแพคเกจที่มีระยะเวลาในการดาวน์โหลด 1 ปี เว็บไซต์แห่งนี้จะไม่มีปัญหาการเปลี่ยนแปลงนโยบาย หรือการยกเลิกเปลี่ยนแปลงการบริการที่ทำให้ลูกค้าเสียผลประโยชน์ในระหว่างที่อายุสมาชิกยังมีผลอยู่อย่างแน่นอน

 1. มีภาพใช้งานเชิงข่าว หรือ Editorial

นอกจากภาพ Stock Photo ที่ใช้งานในเชิงพาณิชย์ทั่วไปแล้วShutterstock ยังเป็นแหล่งรวมภาพสต็อกที่ใช้งานในแนวที่เรียกว่า Editorial หรือภาพที่นำไปใช้ประกอบในข่าว สารคดี บทความทางวิชาการต่างๆ อีกด้วย ภาพเหล่านี้จะมาพร้อมกับรายละเอียดเบื้องต้น ซึ่งให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการนำภาพเหล่านั้นไปใช้ได้อย่างถูกต้องตามวัตถุประสงค์ดังกล่าว

 1. ระบบค้นหาภาพอัจฉริยะ

เหตุผลหลักประการหนึ่งที่ Shutterstock ได้รับเลือกจากลูกค้านับล้านรายทั่วโลก คือระบบการค้นหาภาพที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ หลากหลาย ประหยัดเวลา และได้ภาพตรงตามความต้องการที่สุดนอกจากการค้นหาภาพแบบปกติซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับการค้นหาภาพใน Photo Stock เหมือนกับคู่แข่งรายอื่นๆ อันได้แก่ การค้นหาตามหมวดหมู่ การค้นหาแบบ Popular (ค้นหาเฉพาะภาพยอดนิยม) การค้นหาแบบ Newest (ค้นหาเฉพาะภาพที่เข้ามาใหม่)  Relevant (ค้นหาภาพที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดโดยไม่คำนึงถึงความเก่าความใหม่) การแยกประเภทภาพที่ค้นหาเป็น ภาพถ่าย ภาพเว็คเตอร์ ภาพ Illustration แล้ว Shutterstock ยังมีลูกเล่นการค้นหาอื่นเพิ่มเติมที่แตกต่างออกไป ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถหาภาพได้ตรงความต้องการได้ง่าย มีประสิทธิภาพ ได้งานคุณภาพสูง และที่สำคัญ ประหยัดเวลาอันมีค่าเป็นอย่างมาก เช่น

1

 • เลือกได้ว่าจะค้นหาเฉพาะภาพแนวตั้ง หรือแนวนอน เพียงอย่างเดียว
 • การค้นหาแบบไม่ให้แสดงผลคำที่ไม่ต้องการ เช่น ค้นหาคำว่า nature แต่ไม่ให้แสดงผลภาพในประเทศจีน ก็สามารถทำได้ด้วยการเลือกไม่ให้แสดงภาพที่มีคำว่า nature China Chinese อยู่ด้วยกัน เป็นต้น
 • เลือกค้นหาจากชื่อของช่างภาพที่ต้องการ หรือชื่นชอบได้โดยตรง
 • ค้นหาเฉพาะภาพที่มีคนอยู่ในภาพ หรือค้นเฉพาะภาพที่ไม่มีคนอยู่ในภาพ
 • ค้นหาเฉพาะภาพที่ไม่เคยมีการดาวน์โหลดมาก่อน เพื่อหาภาพที่ยังไม่เคยมีคนอื่นใช้มาก่อน เพิ่มความโดดเด่นให้กับงานของคุณ

และด้วยความเข้าใจในงานออกแบบและงานเชิงพาณิชย์ระดับมืออาชีพShutterstock ยังเพิ่มเติมเครื่องมือค้นหาภาพระดับสูง สำหรับการใช้งานเฉพาะอย่างขึ้นมาอีกมากมาย ซึ่งช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย ได้คุณภาพงานที่ยอดเยี่ยม ในเวลาที่รวดเร็วมีประสิทธิภาพ เช่น

2

 

 • Same Model เครื่องมือแสดงภาพตัวนี้ ทำให้นักออกแบบหรือลูกค้าที่ชอบใช้งานภาพแนวบุคคล ชอบใจเป็นอย่างมาก การทำงานก็คือ เมื่อเลือกภาพของนายแบบหรือนางแบบภาพใดที่ถูกใจแล้ว ด้านล่างของภาพที่เลือก ก็จะมีแถบ Same Model ซึ่งเป็นภาพของนางแบบหรือนายแบบคนเดียวกันนั้น ในอิริยาบถ หรือในชุดอื่นๆ แสดงมาเพื่อเป็นตัวเลือกให้อีกด้วย ทำให้การทำงานเป็นชุด หรืองานที่ต้องการตัวแบบคนเดียวเพื่อความกลมกลืน ทำได้ง่ายมากขึ้น

3

 • Same Artist ในกรณีที่ลูกค้าเลือกภาพที่ไม่มีคนอยู่ในภาพ เช่น ภาพวัตถุ หรือภาพสถานที่ ระบบค้นหาอัจฉริยะของ Shutterstock จะแสดงภาพของวัตถุ หรือสถานที่นั้น ของช่างภาพคนเดียวกันขึ้นมาให้เลือกด้วย เช่น ลูกค้าเลือกภาพน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จากช่างภาพ A ขึ้นมาดู ระบบค้นหาก็จะแสดงภาพน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นของช่างภาพ A ในมุมอื่นๆ ขึ้นมาให้เปรียบเทียบด้วย เพื่อเลือกภาพที่ชอบที่สุด หรือเลือกหลายๆ ภาพในกรณีที่ต้องการใช้เป็นชุด
 • Similar Images เมื่อลูกค้าเลือกดูภาพใด ระบบค้นหาของ Shutterstock จะแสดงภาพที่คล้ายๆ กันของช่างภาพคนอื่น ขึ้นมาเพื่อเปรียบเทียบให้ด้วย

4

 • Pallet ระบบค้นหาภาพสุดอัจฉริยะ โดยกำหนดให้แสดงเฉพาะภาพที่มีสีที่ต้องการอยู่เท่านั้น สามารถกำหนดสีที่ต้องการได้ถึง 5 สีในภาพเดียวกัน เลือกสร้างสรรค์ได้ตามจินตนาการอันไม่สิ้นสุดของคุณ เหมาะสำหรับการสร้างงานที่มีการกำหนดธีมหรือกำหนดโทนของสีไว้ล่วงหน้าแล้วเป็นอย่างมาก

5

 • Spectrum ระบบค้นหาที่สามารถกำหนดคีย์เวิร์ดและโทนสีที่ต้องการได้อย่างละเอียด ตัดปัญหาชิ้นงานมีสีโดด โทนไม่กลมกลืน ได้อย่างเด็ดขาด ด้วยปริมาณภาพจำนวนมากพอใน Shutterstock ทำให้สามารถนำมาแยกเป็นโทนสีอย่างละเอียดได้ โดยที่แต่ละโทนยังคงมีปริมาณภาพจำนวนมากให้เลือกใช้งานอย่างเพียงพอ

6

 • Instant ระบบค้นหาภาพที่ช่วยคัดแยก จัดกลุ่ม แสดงผลภาพในกลุ่มคีย์เวิร์ดที่มักใช้ด้วยกัน หรือกลุ่มเนื้อหาที่มักใช้งานเกี่ยวเนื่องกันมาให้เลือกใช้งานได้อย่างง่ายดาย เช่น ค้นหาภาพด้วยคำค้น forest ระบบจะจัดหาภาพที่มีคีย์เวิร์ดใกล้เคียงกันเป็นชุดๆ มาเตรียมไว้ให้ด้วย เช่น tree, woods,nature,jungle,mountain, leaf, forest background เป็นต้น

7

 1. Shutterstock App

นอกจากเว็บไซต์มาตรฐานแล้ว Shutterstock ยังได้จัดเตรียมเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการค้นหาและดาวน์โหลดภาพ สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้นั่งทำงานประจำอยู่กับที่ตลอดเวลา ด้วย Shutterstock App ซึ่งสามารถค้นหาและดาวน์โหลดภาพได้อย่างง่ายดายจาก iPad หรือ iPhone ของคุณอีกด้วย

สำหรับการขายภาพออนไลน์ Shutterstock ไม่ได้คำนึงถึงเฉพาะปัจจัยพื้นฐานหลักๆ ของธุรกิจนี้ เช่น จำนวนภาพ คุณภาพของภาพ ราคา ฯลฯ เท่านั้น แต่ Shutterstock ยังเป็นเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์ ที่มุ่งสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด คุ้มค่าสูงสุด ประหยัดเวลาที่สุด ให้คุณภาพงานสูงสุดแก่ลูกค้าผู้ซื้อภาพ Stock Photo ทุกรายที่ลงทะเบียนซื้อภาพกับเรา Shutterstock มุ่งมั่นในการให้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าทุกท่านในการซื้อภาพออนไลน์ และเพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อภาพกับเราเห็นด้วยอย่างไม่มีข้อสงสัยว่า Shutterstock คือเว็บขายภาพออนไลน์ ที่ดีที่สุด และเป็นอันดับ 1 ของโลก อย่างแท้จริง

 

สนใจซื้อภาพถ่าย ภาพเว็คเตอร์ และคลิปวิดีโอจาก Shutterstock ติดต่อได้ที่ตัวแทนในประเทศไทย www.digicontents.com  โทรศัพท์ 094 879 6999 อีเมล contact@digicontents.com Lind ID : digicontents